thông báo & nhắn tin

Thông báo của Hội từ thiện khuyến học mái ấm Việt Đức

17.11.2014 17:51 7784

Thông báo của Hội từ thiện khuyến học mái ấm Việt Đức
Thành viên nhí của Mái Ấm Việt Đức nhận đúp 2 học bổng 100. 000 € cho 2 năm học lớp 11 và 12
 
Hội nhận tư vấn du học cho sinh viên Việt nam muốn du học tại Đức.
 
-Tư vấn cho các bậc phụ huynh có con em học từ lớp 9 trở lên, nguyện vọng sẽ học đại học ở Đức. 
 
-Chú trọng tư vấn định hướng ngành học cho du học sinh tương lai có nguyện vọng học xong làm việc và định cư tại Đức.
 
-Với lợi thế kinh nghiệm tư vấn du học lâu năm, Hội có thể đảm bảo với phụ huynh du học sinh cung cấp gói dịch vụ chuyên nghiệp mà ít tốn kém nhất.
 
-Thành viên của MAVĐ sống, học tập và làm việc rải rác tại nhiều bang trên toàn nước Đức, cho nên Hội không những tư vấn mà còn cam kết với phụ huynh học sinh, tuỳ từng trường hợp cụ thể, kèm cặp giúp đỡ các em trong những ngày đầu bỡ ngỡ.
 
Là hội có tư cách pháp nhân tại toà án Đức ( e.V.), hoạt động phi lợi nhuận theo luật pháp Đức, Hội không được phép kinh doanh sinh lợi.Toàn bộ lệ phí tư vấn chỉ dùng khấu hao chi phí cần thiết.
 
Mọi liên hệ chi tiết xin qua mục tin nhắn của Hội trên Facebook hoac email: [email protected]
 
MỘT SỐ ƯU ĐIỂM TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐỨC
 
Đức là một trong những nước có chất lượng đào tạo đại học và sau đại học đứng hàng đầu thế giới. Nền giáo dục Đức được Tổng thống Obama mong ước áp dụng cho nước Mỹ. Đặc biệt là chương trình học đại học ở Đức đã thu gọn còn 3 năm (trừ một số ngành như Y, Luật...). 
 
Chính phủ đứng ra trả hết toàn bộ cho chi phí hệ thống giáo dục ( ngoại trừ 1/16 bang). Không chỉ có công dân Đức được hưởng ưu đãi này mà tất cả các du học sinh nước ngoài đến theo học tại Đức cũng không phải trả học phí. Du học sinh không có học bổng thì vẫn không phải đóng tiền học mà chỉ lo tiền ăn ở và cơ hội cho học sinh giỏi xin học bổng là rất lớn.
 
Ngoài ra, một ưu điểm mà không phải nước nào cũng có là các chính sách hỗ trợ sinh viên của Đức. Từ tháng 7/2012, sinh viên được phép làm thêm 120 ngày trong một năm. Với mức lương khoảng 7 Euro một giờ, bạn đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt cho mình mà không cần sự hỗ trợ của gia đình (120 ngày một năm, 7 Euro một giờ).
 
Sau khi tốt nghiệp, du học sinh muốn ở lại làm việc tại Đức, chính phủ nước này sẽ tạo điều kiện cấp visa cư trú dài hạn khi bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Nếu bạn muốn về nước làm việc, Đức có chính sách hồi hương cho sinh viên, giúp sinh viên chóng ổn định cuộc sống với mức hỗ trợ đến 10.000 Euro (khoảng 270 triệu đồng).
Về trang chủ

Viết Bình Luận

 
Trước khi gửi ý kiến, xin vui lòng đọc các quy tắc diễn đàn Thời Báo.de

Thời Báo kính mời các CTV, bạn đọc gửi tin và ảnh về các hoạt động cộng đồng người Việt tại châu Âu về địa chỉ [email protected] . BBT sẽ đăng sớm nhất để kiều bào cùng được biết .
Trân trọng, BBT Thời Báo.de .

Tin liên quan

Những bản tin khác